Archives 2023

คาร์โบไฮเดรต แหล่งพลังงานและสารอาหารสำคัญสำหรับร่างกาย

คาร์โบไฮเดรต (Carbohydrates) เป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญของอาหารที่มนุษย์ต้องการในการให้พลังงานและสารอาหารสำคัญอื่น ๆ ในร่างกาย คาร์โบไฮเดรตเป็นเชื้อเพลิงหลักที่ให้พลังงานให้กับร่างกายเพื่อใช้ในกิจกรรมประจำวัน หรือแม้แต่ตอนดูหนังโป้ก็ยังต้องใช้พลังงานเหล่านี้ นอกจากนี้ คาร์โบไฮเดรตยังมีประโยชน์สำคัญอื่น ๆ ที่คุณควรรู้

Read More

เนตรนารีโดนแอบล่อในค่ายลูกเสือ

จีน เด็กหนุ่มวัย 17 ปีนั้นได้เจอกับสาวเนตรนารีต่างโรงเรียนในการเข้าค่ายตัวแทนเขตการศึกษา ในคืนสุดท้าย กิจกรรมรอบกองไฟดำเนินเวลาผ่านไปอย่างเนิ่นนาน จนเกือบจะเที่ยงคืน และด้วยความที่กิจกรรมมันน่าเบื่อหน่าย ทั้งสองคนจึงแอบชวนกันมาเดินเล่นท่ามกลางลานผจญภัยที่เงียบสงบ

Read More

สงสัยกันไหม ทำไมตอนโดนกระตุ้นถึงเกิดการแข็งตัว

การแข็งตัวของน้องชาย (erection) เป็นปรากฏการณ์ทางสรีรวิทยาของอวัยวะเพศชายในสัตว์หลายสปีชีส์ ที่อวัยวะเพศชายแข็งตัวขึ้น คั่งไปด้วยเลือด และขยายใหญ่ขึ้น เป็นผลของปฏิกิริยาอันสลับซับซ้อนของจิตใจ ระบบประสาท ระบบหลอดเลือด และระบบต่อมไร้ท่อ บางทีเวลาดูหนังโป๊ก็แข็งแล้ว หรือแม้แต่ตอนที่ถูกสัมผัสก็แข็งตัวได้เช่นกันโดยไม่ต้องดูหนังโป๊ก็ได้

Read More

ให้ความสำคัญกับหมอนแล้วจะนอนสบายขึ้น

การเลือกหมอนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เรานอนหลับสบายและตื่นมาไม่ปวดคอ โดยการเลือกหมอนควรพิจารณาจากปัจจัยหลักๆ เริ่มจากท่านอน ซึ่งท่านอนหลักๆ มี 3 แบบ ได้แก่ นอนหงาย นอนตะแคง และนอนคว่ำ

1. นอนหงาย ควรเลือกหมอนที่มีความสูงระดับกลาง เพื่อหนุนกระดูกช่วงคอให้อยู่ในระดับที่เป็นธรรมชาติ

2. นอนตะแคง ควรเลือกหมอนที่มีความสูงระดับสูง เพื่อรองรับแนวด้านข้างของกระดูกคอ รวมไปถึงมีช่องว่างให้ช่วงไหล่ด้วย ใครที่นอนดูคลิปโป๊ก็อาจจะต้องนอนตะแคงนานๆ ควรเลือกหมอนที่มีเนื้อแน่น จะได้ไม่ปวดคอตอนดูคลิปโป๊

3. นอนคว่ำ เหมาะกับหมอนที่ค่อนข้างนุ่มและแบน เพื่อไม่ให้กดทับกระดูกสันหลัง ท่านี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับใช้ดูคลิปโป๊ เนื่องจากทำให้หายใจลำบาก รวมถึงเป็นท่าที่ทำให้ลำบากอย่างมากในการช่วยตัวเอง

นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงสรีระร่างกาย เช่น ส่วนสูง น้ำหนัก รูปร่างของไหล่ คอ และกระดูกสันหลัง โดยจะพิจารณาจากร่างกาย คนตัวเล็ก ควรเลือกหมอนที่ค่อนข้างนุ่ม คนตัวสูง ควรเลือกหมอนที่ค่อนข้างแน่น คนมีไหล่กว้าง ควรเลือกหมอนที่ค่อนข้างสูง คนมีคอสั้น ควรเลือกหมอนที่ค่อนข้างสูง คนมีคอยาว ควรเลือกหมอนที่ค่อนข้างต่ำ

สิ่งสำคัญในการเลือกหมอน คือ วัสดุ หมอนมีวัสดุให้เลือกหลากหลาย เช่น ขนห่าน ขนเป็ด ใยสังเคราะห์ เมมโมรี่โฟม ยางพารา ฯลฯ วัสดุที่ดีจะช่วยให้สบายตัวมากขึ้นตอนเปิดคลิปโป๊ขึ้นมาดู

  • ขนห่าน ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย แต่อาจยวบตัวเร็ว
  • ขนเป็ด ให้สัมผัสที่นุ่มสบายเช่นเดียวกับขนห่าน แต่ราคาถูกกว่า
  • ใยสังเคราะห์ มีหลายประเภทให้เลือก มีทั้งแบบนุ่ม แบบแน่น และแบบระบายอากาศได้ดี
  • เมมโมรี่โฟม รองรับสรีระได้ดี แต่อาจคืนตัวช้าทำจากโพลียูรีเทน ผสมกับสารเคมีที่ช่วยเพิ่มความหนืดและความหนาแน่น ส่งผลให้เมมโมรี่โฟมมีความสามารถในการจดจำรูปร่างและแรงกดทับได้ดี จึงทำให้เมมโมรี่โฟมมีคุณสมบัติในการรองรับสรีระได้ดีเยี่ยม ช่วยลดแรงกดทับ และลดอาการปวดเมื่อย
  • ยางพารา รองรับสรีระได้ดี ระบายอากาศได้ดี และอายุการใช้งานยาวนาน

นอกจากนี้ การเลือกหมอนควรคำนึงถึงปัจจัยอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น ความนุ่มแน่นของที่นอน อุณหภูมิในห้องนอน และอาการปวดคอหรือปวดไหล่ที่มีอยู่เดิม หากเราเลือกหมอนที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพการนอนได้ เช่น ปวดคอ ปวดไหล่ ปวดหลัง นอนไม่หลับ ฯลฯ ดังนั้น จึงควรเลือกหมอนอย่างรอบคอบ เพื่อให้นอนหลับสบายและตื่นมามีสุขภาพที่ดี