มาทำน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลกันเถอะประโยชน์เยอะแน่นอน

      แอปเปิ้ลไซเดอร์หรือ เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล เป็นน้ำส้มสายชูหมักที่ทำจากการนำน้ำแอปเปิ้ลสดหรือผลแอปเปิ้ลมาหมักรวมกันกับยีสต์จนกลายเป็นแอลกอฮอล์จะทำให้เกิดกรดอะซิติกหรือกรดน้ำส้มขึ้น เพราะเป็นสารชีวภาพจากการบ่มหรือการหมักทำให้แอปเปิ้ลไซเดอร์นั้นมีรสเปรี้ยวมากและมีกลิ่นเฉพาะตัวอีกทั้งยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ เช่นใบไอติน แพคติน วิตามินบี 1  บี 2 บี 6 แคลเซียมโพแทสเซียมโซเดียมและธาตุเหล็ก ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ดาราหนังโป๊AVญี่ปุ่นมักจะนำน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลผสมกับน้ำดื่มเพื่อให้ขับถ่ายดีก่อนเริ่มถ่ายทำหนังโป๊AVญี่ปุ่น

ประโยชน์ของแอปเปิ้ลไซเดอร์

       ช่วยระบบย่อยอาหารแก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดช่วยลดความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจช่วยลดน้ำหนักและช่วยลดความอยากอาหาร  ช่วยโรคคันกำจัดรังแค  ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง ช่วยให้ความจำดีขึ้นมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัยช่วยชะลอการเจริญของมะเร็งบางชนิด เอากับนักแสดงหนังโป๊AVญี่ปุ่นที่จำเป็นต้องใช้ร่างกายอย่างหนัก และเหมาะกับคนทั่วไปที่อยากจะถนอมร่างกายให้แข็งแรง

     มีประโยชน์ที่คาดไม่ถึง คือเป็นส่วนที่มีสารอาหารที่มากที่สุดและดีต่อระบบย่อยของร่างกาย น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล แตกต่างจากน้ำหมักน้ำส้มสายชูทั่วไปคือ มีคุณสมบัติเป็นกรดสูงและมีรสที่เปรี้ยวมาก มีสีเหลืองคล้ายๆกับน้ำชา มีเส้นใยบางๆลอยอยู่ซึ่งไม่มีการผ่านความร้อนจึงจะยังคงมีเอนไซม์และแร่ธาตุจากธรรมชาติไว้อย่างครบถ้วน ไม่ถึงเป็นเหตุผลที่ดาราหนังโป๊AVญี่ปุ่นนิยมดื่มน้ำผสมกับแอปเปิ้ลไซเดอร์

วิธีทําน้ําแอปเปิ้ลไซเดอร์

     -​ น้ำแอปเปิ้ล 6 ลูก เลือก เลือกลูกที่มีรสเปรี้ยวอมหวานและไม่หวานจนเกินไป

     -​ นำหัวเชื้อ 2 ช้อนโต๊ะ ผงยีสต์ละลายน้ำ หัวเชื้อไซเดอร์เข้มข้นที่มีเส้นใย หรือไม่มีจะไม่ใส่ก็ได้

     -​ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

     -​ น้ำสะอาด

     -​ โหลแก้ว

     -​ ผ้าขาวบาง

     -​ ยางสำหรับรัดปากโหล

ขั้นตอนการทำน้ำหมักแอปเปิ้ลไซเดอร์

     ล้างแอปเปิ้ลไซเดอร์ให้สะอาดแล้วพึ่งลมให้แห้งผ่าแอปเปิ้ลเป็นชิ้นผลนึง 8-12 ชิ้นแล้วนำใส่เรียงลงในโหลใส่น้ำผึ้งและหัวเชื้อลงไปในโหลหัวเชื้อจะเร่งในเรื่องของกระบวนการหมักให้เร็วขึ้นเติมน้ำเปล่าลงไปท่วม ปิดโหลด้วยผ้าขาวบางและวางไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทอุณหภูมิอุ่นและไม่โดนแดดนาน 2 อาทิตย์ หลังจากนั้นจะเกิดฟองให้เปิดฝาและมันคนส่วนผสมทุกวันหากมีราขาวๆขึ้นให้ช้อนออกงานสีขาวไม่เป็นอันตรายแต่ถ้าเป็นราสีดำ หรือเทาให้เททิ้งทั้งหมดแล้วเริ่มทำใหม่ และเมื่อผ่านไป 2 อาทิตย์สีของน้ำจะเข้มข้นขึ้นจนเป็นสีน้ำตาลจากนั้นให้กรองเอาแต่น้ำใส่ขวดโหลที่แห้งและสะอาดแล้วปิดปากขวดโหลด้วยผ้าขาวบาง อีก 2 อาทิตย์รวมเวลาในการหมักทั้งหมด 1 เดือน เมื่อครบเวลาอาจจะมีวุ้นสีขาวๆ ขุ่น นิ่มๆ เราจะใช้เป็นหัวเชื้อในการหมักครั้งต่อไป